Home Công nghệ Những Xu Hướng Thiết Kế Web Nổi Bật Trong Năm 2023

Những Xu Hướng Thiết Kế Web Nổi Bật Trong Năm 2023

by Administrator

Năm 2023 sẽ đem đến một loạt xu hướng thiết kế web tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng cho dự án web sắp tới hoặc chỉ đơn giản là muốn có những ý tưởng sáng tạo, thì những xu hướng thiết kế web 2023 được yêu thích dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Minimalism

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Minimalism trong thiết kế web mang đến không gian gọn gàng và rõ ràng khi người dùng truy cập một trang web. Với ít chi tiết trên trang, phong cách thiết kế theo minimalism yêu cầu giao diện người dùng trông gọn gàng, sắc nét và không có lỗi.

Thiết kế web minimalism thường chỉ sử dụng một màu sắc, thậm chí đơn sắc, với kiểu chữ đậm và hình ảnh được tối giản. Trang web thường được xây dựng dưới dạng lưới ô.

Nếu trang web không sử dụng ảnh, nó có thể sử dụng một ảnh lớn tràn khắp trang hoặc được đặt gọn gàng trong hệ thống lưới ô của nó. Đặc điểm nổi bật khác của thiết kế theo phong cách tối giản là văn bản đậm, dễ đọc và không quá nhiều từ.

Y2K

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Xu hướng thời trang Y2K đã lan toả khắp nơi trong những năm gần đây và giờ đã lan rộng vào thiết kế web. Y2K “gây bão” trong những năm 2000, với những thiết kế thời trang như quần ống loe, áo ôm sát hông và màu sắc nổi bật. Nhưng xu hướng này liên quan thế nào đến thiết kế web?

Xu hướng hoài cổ đã thúc đẩy hoạt động thiết kế web, không chỉ trở lại năm 2000 mà còn liên quan đến kiểu dáng máy tính thập kỷ 90 và các mẫu họa tiết từ TV những năm 80 và 90, ví dụ như “Saved by the Bell”.

Ngay cả khi được tạo ra trong năm 2023, các trang web này có thiết kế giống như Windows 98. Cảm giác cổ điển này rất thú vị khi nó kết hợp với các tiêu chuẩn hiện đại về trải nghiệm và giao diện người dùng.

Khả Năng Truy Cập Tốt Hơn

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Thiết kế web toàn diện không chỉ là một xu hướng, mà khả năng truy cập tốt hơn trong thiết kế web cũng sẽ kéo dài trong thời gian dài. Rõ ràng, năm 2023 sẽ mang đến nhiều tính năng và thành phần thiết kế dễ tiếp cận hơn so với những năm trước.

Từ bảng màu tương phản cao, tuân thủ tỷ lệ WCAG cho thiết kế web dễ truy cập, cho đến việc tích hợp các công cụ độc quyền như trình đọc màn hình, chú thích, phụ đề và nội dung thay thế – không có gì tốt hơn khi mời người khác tương tác với trang web của bạn.

Thiết kế tối giản hữu ích trong việc tạo ra các tính năng dễ truy cập, bởi vì trang web tối giản thường có font chữ đậm và lớn nên dễ đọc. Một trang web tối giản không có quá nhiều menu hoặc phương thức phức tạp để điều hướng web.

Thành Phần 3D

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Thành phần 3D đang là xu hướng trong thiết kế đồ họa và giao diện người dùng. Sự hồi sinh này đánh thức những kỷ niệm về những năm 2000, với những thiết kế phổ biến như ba lô bong bóng, ghế sofa căng phồng. Nhiều trang web sử dụng các thành phần 3D hoặc các thành phần xếp chồng để tạo chiều sâu.

Thêm chiều sâu và lớp với hiệu ứng đổ bóng và họa tiết là cách tuyệt vời để thêm cảm giác 3D vào thiết kế. Thậm chí, bạn cũng không cần sử dụng các thành phần 3D để đạt được hiệu ứng này, mặc dù chúng rất hữu ích.

Hiện có nhiều công cụ giúp bạn tự tay xây dựng các thành phần 3D cho web, như Spline hoặc Blender. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ các mẫu 3D trong Procreate.

Thiết Kế Đáp Ứng

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Hiện nay, hầu hết mọi người truy cập Internet thông qua điện thoại di động, vì vậy việc đảm bảo thiết kế web đáp ứng và linh hoạt trên các kích thước màn hình là rất quan trọng.

Thiết kế đáp ứng không chỉ là một xu hướng mà còn là bắt buộc nếu bạn muốn thu hút người dùng. Nếu bạn là nhà thiết kế web, hãy đảm bảo bạn hợp tác với một nhà phát triển web giỏi để có chuyển tiếp hiển thị tốt nhất từ web sang di động.

Đó là những xu hướng thiết kế web nổi bật nhất trong năm 2023. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có lựa chọn phù hợp!

You may also like